Blog

NƯỚC MẮM LÀM NÊN THƯƠNG HIỆU CHO ẨM THỰC VIỆT

Nước mắm là món quà quý giá từ đại dương ban tặng cho người Việt. Hương vị của nước mắm đã làm nên điểm cuốn hút đặc biệt cho món ăn khiến nhiều tín đồ ẩm thực trên thế giới phải tò mò, khám phá. Nước mắm đã làm nên sự khác biệt cho ẩm thực Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới. Món Việt đậm đà, thơm ngon, kích thích vị giác có công rất lớn [...]

ĐỘC ĐÁO VĂN HÓA ẨM THỰC MIỀN BẮC

Đặc trưng của ẩm thực miền Bắc là món ăn có vị vừa phải, thanh đạm, nhẹ nhàng nhưng lại có màu sắc sặc sỡ, không đậm các vị cay, ngọt, béo mà chủ yếu sử dụng nước mắm loãng và mắm tôm để làm gia vị đi kèm.Nếu như ẩm thực miền Trung mang đậm nét bản sắc của một vùng đất đầy nắng gió, miền Nam là sự hòa trộn của nền ẩm thực khác nhau thì [...]

VĂN HÓA THƯỞNG THỨC CÀ PHÊ XƯA – NAY CỦA NGƯỜI VIỆT

Cà phê xuất hiện trong xã hội Việt Nam từ khi thực dân Pháp biến Việt Nam thành thuộc địa. Từ miên viễn quá khứ, trải qua bao thăng trầm của lịch sử, đến nay cà phê vẫn có chỗ đứng trong đời sống của người Việt. Nét văn hóa thưởng thức cà phê của người Việt cũng có nhiều biến chuyển theo sự phát triển từng ngày của xã hội. Cùng tìm hiểu xem nét cà phê xưa [...]

RƯỢU TRONG VĂN HÓA TRONG CÁC NƯỚC PHƯƠNG ĐÔNG

Mỗi nước đều có một loại rượu truyền thống khác nhau. Nếu Hàn Quốc có rượu soju nổi tiếng, Trung Quốc có Bạch tửu trứ danh, Nhật Bản tự hào với sake thì Việt Nam có rượu nếp hảo hạng. Và tất nhiên, văn hóa uống rượu soju khác hẳn văn hóa uống rượu Bạch Tửu, rượu sake hay rượu nếp Việt. Cùng đi tìm nét đặc sắc trong từng quốc gia phương Đông này nhé! Rượu là thức uống [...]